Thứ Tư, 29 tháng 6, 2016

ĐỂ CÓ MỘT LÁ GAN KHỎE MẠNH

Gan được ví như một nhà máy đào thải các chất cặn bã, đóng vai trò chính trong duy trì sức khỏe bền vững. Tuy nhiên, với việc uống quá nhiều bia rượu; sử dụng thuốc tây bừa bãi, lâu ngày; ăn các loại thực phẩm bẩn… làm gan quá tải, suy giảm chức năng gan và gây ra một số bệnh lý về gan. Do đó, trong xã hội hiện nay việc chăm sóc và bảo vệ lá gan là vô cùng cần thiết, gồm các biện pháp sau:
ü  Tránh xa, loại bỏ các yếu tố gây ảnh hưởng xấu đến gan, như:
- Bỏ thuốc lá: bởi vì sau khi hút thuốc, nồng độ nicotin trong mái tăng cao, gan sẽ phải làm việc nhiều hơn để loại bỏ nicotin, giữ cho cơ thể không bị nhiễm độc
- Hạn chế bia rượu: Với người khỏe mạnh, uống bia rượu với lượn vừa phải sẽ kích thích tiêu hóa, ăn ngon miệng. Tuy nhiên, ở những người có bệnh lí về gan, bia rượu thì khái niệm “bổ” cho gan được hiểu theo nghĩa “bổ đôi” lá gan, rất nguy hiểm.
- Uống thuốc dưới sự chỉ dẫn của dược sĩ. Một số loại thuốc có tác dụng phụ trên gan, nếu tự sử dụng có thể gây nhiễm độc gan, dẫn đến hậu quả nặng nề



ü  Cần chủ động trong phòng chống viêm gan bằng cách tiêm vaccine phòng bệnh. Đồng thời, cũng nên khám sức khỏe định kì để có thể kiểm tra, kiểm soát các nguy cơ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe lá gan


ü  Có một chế độ sinh hoạt và nghỉ ngơi hợp lý
            Nghỉ ngơi sau khi ăn sẽ giúp cơ thể hấp thu được phần lớn các chất dinh dưỡng, là cách tốt nhất để có lá gan khỏe mạnh. Đồng thời, nên ngủ trước 23 giờ và không nên thức quá 1 giờ đêm. Với những người thường xuyên phải thức khuya, khả  năng mắc bệnh gan khá cao và hệ miễn dịch bảo vệ cơ thể cũng bị giảm sút
  

ü  Có một chế độ dinh dưỡng cân bằng, khoa học
            Nên ăn “đủ” chất và “đúng” giờ, ăn nhiều rau xanh, hoa quả chin. Tránh các thực phẩm chứa nhiều phẩm nhuộm có màu sắc bắt mắt rấtđộc cho gan hoặc các loại củ quả đã bị nhiễm nấm mốc có khả năng làm tăng nguy cơ ung thư gan. Nên ăn nhiều loại thực phẩm như tỏi, khổ qua, atiso… đã được biết đến với nhiều tác dụng tốt cho gan.


            Trong đó, Atiso được xem là “thần dược “ đối với bệnh gan bởi vì nó giúp làm sạch các độc tố trong gan, kích thích tiêu hóa… do đó tăng sức đề kháng của cơ thể
            Cao Atiso Hà Giang với nguồn gốc từ 100% lá Atiso, được trồng, chăm sóc và thu hoạch trên vùng cao nguyên đá Hà Giang là nơi khí hậu trong lành, mát mẻ, là nguồn thực phẩm sạch, được tin dùng trong hỗ trợ điều trị và tăng cường chức năng gan, giúp bạn có một lá gan khỏe mạnh hơn.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét